Bên trong sân bay Tân Sơn Nhất cần làm gì để đảm bảo trật tự giao thông?

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị có liên quan về việc tăng cường công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Bên trong sân bay Tân Sơn Nhất cần làm gì để đảm bảo trật tự giao thông? - Ảnh 1.

Ôtô kinh doanh vận tải vào nhà xe TCP đón khách theo điều chỉnh mới của Sở GTVT TP - Ảnh: C.TRUNG

Trong đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan (trong đó có nhà xe TCP) hướng dẫn, tuyên truyền việc bố trí, sắp xếp lại vị trí đón xe taxi, xe kinh doanh vận tải cho người dân biết.

Đồng thời tổ chức bố trí tăng cường gờ giảm tốc đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực người đi bộ băng ngang các làn A, B, C, D trước qa quốc nội. Bố trí đầy đủ lực lượng hướng dẫn người dân, hành khách có nhu cầu sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải tại làn D. 

Các đơn vị tăng thêm lực lượng bảo vệ hướng dẫn chỉ hướng và tăng cường báo hiệu an toàn các chướng ngại vật để đảm bảo an toàn phương tiện lưu thông trong tòa nhà TCP. Bổ sung thêm thang máy phục vụ hành khách di chuyển lên khu vực đón xe (các tầng 1, 2, 3) trong tòa nhà TCP. 

Xe kinh doanh vận tải chấp hành nghiêm túc phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên các đường nội bộ sân bay và phương án bố trí đón trả khách cho các phương tiện kinh doanh vận tải tại sân bay. Trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc có văn bản gửi Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Sở GTVT TP phối hợp kịp thời giải quyết.

Về phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có trách nhiệm chủ động thông tin về các loại phí đối với ôtô ra vào cảng.

Trước đó, ngày 14-11, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện điều chỉnh, phân làn ôtô đón, trả hành khách trong khu vực đường nội bộ của sân bay. 

Theo phương án phân luồng mới, làn A chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay, làn B, làn C dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải). Làn D chỉ dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách có ký hợp đồng nhượng quyền. Còn lại các hãng công nghệ như BeCar, GrabCar phải lên tầng 3, 4 và 5 trong nhà xe TCP để đón khách. 

Tuy nhiên trong ngày 14-11, nhiều tài xế xe công nghệ đã bức xúc khi phải vào nhà xe TCP đón khách và trả thêm 25.000 đồng/lượt mà không được thông báo trước. Hành khách phải đi xa, leo mấy tầng cầu thang để đón xe cũng than thở. 

Ngoài ra, Sở GTVT TP cũng đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sớm nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng cầu bộ hành hoặc đường hầm kết nối giữa nhà ga quốc nội và nhà giữ xe TCP để giải quyết giao cắt giữa người đi bộ và dòng xe di chuyển trên các làn A, B, C, D nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ và giảm tắc giao thông.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước