Bất ngờ một thành phố ở Hồ Bắc đột ngột thay đổi quyết định chỉ trong 30 phút vì Covid-19

2 năm trước Nguồn: Báo Tổ quốc

Các thành phố tại Hồ Bắc hiện đang đối mặt với nhiều rủi ro và công việc kinh doanh hiện đang khó khăn để có thể trở lại nhịp sống bình thường.

Trang SCMP dẫn tin, chính quyền thành phố Qianjiang, tỉnh Hồ Bắc đã ra thông báo nới lỏng việc kiểm soát việc đi lại của người dân vào hồi 10 giờ sáng ngày 11/3, tuy nhiên, chỉ 30 phút sau đó, họ lại rút lại quyết định.

Bất ngờ một thành phố ở Hồ Bắc đột ngột thay đổi quyết định chỉ trong 30 phút vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn:AFP

"Thành phố sẽ tiếp tục có các lệnh kiểm soát đi lại của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát", chính quyền thành phố cho biết.

Khoảng 2 tiếng sau đó, chính quyền Hồ Bắc đã đưa ra thông báo bao gồm các hạn chế riêng biệt áp dụng ở mỗi thành phố trong tỉnh dựa vào từng tình huống cụ thể.

Theo trang SCMP, điều không may cho người dân thành phố Qiangjiang, mặc dù số các trường hợp xác nhận nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất trong toàn tỉnh Hồ Bắc nhưng chính quyền tỉnh vẫn xếp thành phố này vào khu vực rủi ro cao và ngừng các hoạt động giao thông công cộng.

Theo chính quyền Qianjiang, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực quan trọng vẫn được phép tiếp tục hoạt động.

Trước thềm chuyến thăm Vũ Hán của Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 11/3, nhiều thành phố tại Hồ Bắc thông báo không có ca nhiễm mới. Vì vậy, giới lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu thành phố chuẩn bị sẵn sàng hoạt động bình thường đồng thời triển khai hệ thống điện tử mới nhằm quản lý sức khỏe công cộng. Chủ tịch Tập Cận Bình  nói trong chuyến thăm rằng, các quan chức tỉnh nên tiếp tục công tác ngăn ngừa dịch bệnh và các biện pháp kiểm soát.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao nỗ lực của chính quyền thành phố Qianjiang trong việc đưa ra các biện pháp kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Chính quyền Qianjiang đã nói với các công ty địa phương rằng họ có thể tự quyết định thời gian trở lại hoạt động bình thường.

Một người dân địa phương có tên là Xiang nói rằng, thành phố Qianjiang đã bị đối sử quá khắc nghiệt.

"Thành phố đã làm tốt nhất tỉnh Hồ Bắc nhằm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh. Chính sách sau đó lại thay đổi quá nhanh và điều này phần nào làm mất tín nhiệm của chính quyền. Mọi người đang làm việc dựa trên cảm xúc khi phong tỏa thành phố trong hơn một tháng nay. Nhiều người đã mất đi thu nhập bởi vì không thể trở lại làm việc", bà Xiang cho biết.

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

7 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

7 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

7 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

7 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

8 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước