Đăng ký | Đăng nhập

Bất ngờ một thành phố ở Hồ Bắc đột ngột thay đổi quyết định chỉ trong 30 phút vì Covid-19

12/03/2020
Các thành phố tại Hồ Bắc hiện đang đối mặt với nhiều rủi ro và công việc kinh doanh hiện đang khó khăn để có thể trở lại nhịp sống bình thường.

Trang SCMP dẫn tin, chính quyền thành phố Qianjiang, tỉnh Hồ Bắc đã ra thông báo nới lỏng việc kiểm soát việc đi lại của người dân vào hồi 10 giờ sáng ngày 11/3, tuy nhiên, chỉ 30 phút sau đó, họ lại rút lại quyết định.

Bất ngờ một thành phố ở Hồ Bắc đột ngột thay đổi quyết định chỉ trong 30 phút vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn:AFP

"Thành phố sẽ tiếp tục có các lệnh kiểm soát đi lại của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát", chính quyền thành phố cho biết.

Khoảng 2 tiếng sau đó, chính quyền Hồ Bắc đã đưa ra thông báo bao gồm các hạn chế riêng biệt áp dụng ở mỗi thành phố trong tỉnh dựa vào từng tình huống cụ thể.

Theo trang SCMP, điều không may cho người dân thành phố Qiangjiang, mặc dù số các trường hợp xác nhận nhiễm Covid-19 ở mức thấp nhất trong toàn tỉnh Hồ Bắc nhưng chính quyền tỉnh vẫn xếp thành phố này vào khu vực rủi ro cao và ngừng các hoạt động giao thông công cộng.

Theo chính quyền Qianjiang, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực quan trọng vẫn được phép tiếp tục hoạt động.

Trước thềm chuyến thăm Vũ Hán của Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 11/3, nhiều thành phố tại Hồ Bắc thông báo không có ca nhiễm mới. Vì vậy, giới lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu thành phố chuẩn bị sẵn sàng hoạt động bình thường đồng thời triển khai hệ thống điện tử mới nhằm quản lý sức khỏe công cộng. Chủ tịch Tập Cận Bình  nói trong chuyến thăm rằng, các quan chức tỉnh nên tiếp tục công tác ngăn ngừa dịch bệnh và các biện pháp kiểm soát.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao nỗ lực của chính quyền thành phố Qianjiang trong việc đưa ra các biện pháp kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Chính quyền Qianjiang đã nói với các công ty địa phương rằng họ có thể tự quyết định thời gian trở lại hoạt động bình thường.

Một người dân địa phương có tên là Xiang nói rằng, thành phố Qianjiang đã bị đối sử quá khắc nghiệt.

"Thành phố đã làm tốt nhất tỉnh Hồ Bắc nhằm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh. Chính sách sau đó lại thay đổi quá nhanh và điều này phần nào làm mất tín nhiệm của chính quyền. Mọi người đang làm việc dựa trên cảm xúc khi phong tỏa thành phố trong hơn một tháng nay. Nhiều người đã mất đi thu nhập bởi vì không thể trở lại làm việc", bà Xiang cho biết.

Các tin khác
18/09/2020
Từ đêm qua đến sáng 18/9, không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ giảm 4 độ so với sáng qua, Hà Nội còn 27, Sa Pa (Lào Cai) 16 độ C.
18/09/2020
TP HCM6/6 thành viên của HĐQT thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức điều hành HĐQT Saigon Co.op sau khi ông Diệp Dũng được điều động công tác khác.
18/09/2020
Cầu Trần Hoàng Na dài 600 m, rộng 23 m nối quận Ninh Kiều với Cái Răng, liên kết quốc lộ 1A với các tuyến đường trung tâm, giảm ùn tắc xe cộ, khởi công sáng 18/9.
18/09/2020
22h ngày 17/9, bão Noul ở quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 100 km/h, dự kiến chiều 18/9 đi vào khu vực Quảng Bình - Quảng Nam, gió giảm còn 90 km/h.
17/09/2020
Việc bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông Phạm Phú Quốc được đưa vào chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14.
Đăng tin của bạn