Bắt giam nghi phạm bán gỗ lậu cho Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 27-9, cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Huy Vũ (42 tuổi, trú huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Bắt giam nghi phạm bán gỗ lậu cho doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny - Ảnh 1.

Kho gỗ lậu "khủng" ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai - Ảnh: H.T.

Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định trên.

Lê Huy Vũ là nghi phạm liên quan đến vụ án vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản xảy ra tại doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny.

Trước đó, ngày 29-6, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Gia Lai đột kích vào xưởng gỗ của doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny, phát hiện có 193m3 gỗ căm xe và bằng lăng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Hùng về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản đồng thời lập chuyên án truy xét, mở rộng điều ra xử lý các đối tượng có liên quan.

Sau đó, cơ quan điều tra khởi tố thêm 4 bị can là nhân viên và kế toán của doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny gồm: Nguyễn Văn Đức (50 tuổi, trú huyện Phú Cát, tỉnh Bình Định), Nguyễn Thanh Hải (48 tuổi, trú huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), Đỗ Quang Thành (42 tuổi) và Trương Thị Phượng (35 tuổi, cùng trú huyện Chư Sê, Gia Lai). Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định rõ, 4 đối tượng này có vai trò giúp sức cho Hùng trong việc kinh doanh lâm sản trái phép.

Điều tra bước đầu xác định Vũ có 2 tiền án về các tội cướp giật tài sản và đánh bạc. Sau khi ra tù, Vũ móc nối với một số đối tượng để mua gỗ lậu tại khu vực biên giới thuộc địa phận xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai. Sau đó, Vũ dùng ô tô để chở gỗ về bán cho doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny. Mỗi đêm, trung bình Vũ vận chuyển cho Hùng khoảng 5 xe gỗ. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ, công an đã thu giữ nhiều tài liệu, điện thoại liên quan đến việc mua bán lâm sản trái phép.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

14 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

14 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

14 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

14 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

14 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

14 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

22 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

22 giờ trước