Bắt đầu sử dụng con dấu UBND TP Thủ Đức từ ngày 23-1

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – Con dấu TP Thủ Đức được áp dụng ngay ngày 23-1 để giải quyết các công việc hàng ngày cho người dân để tạo sự liên tục, không gián đoạn.

Bắt đầu sử dụng con dấu UBND TP Thủ Đức từ ngày 23-1 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định công nhận bộ máy chính quyền cho TP Thủ Đức - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - thông tin như vậy tại buổi họp triển khai cách thức hoạt động của UBND TP Thủ Đức vào ngày 22-1. Buổi họp được tổ chức ngay sau lễ công bố và trao quyết định cán bộ TP Thủ Đức.

Theo ông Hoan, hiện nay đã có con dấu UBND TP Thủ Đức, UBND các phường, Văn phòng HĐND và UBND TP Thủ Đức, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; ngày mai tập trung làm con dấu của tất cả các phòng ban còn lại. Chiều 23-1, tất cả các phòng, ban, cơ quan có con dấu theo mô hình quản lý mới.

Về con dấu cũ của các đơn vị, phó chủ tịch UBND TP chỉ đạo Phòng nội vụ TP Thủ Đức thu hồi vào sáng 25-1. 

"Trong 2 ngày còn lại, con dấu cũ được sử dụng trong một số trường hợp như hoàn thiện các hồ sơ có liên quan đến các biên bản kiểm kê, các khâu đang thực hiện trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Làm gì cũng chỉ trong 2 ngày phải hoàn thành", ông Võ Văn Hoan chỉ đạo.

Ông Hoan cũng truyền đạt quan điểm của UBND TP.HCM rằng phải bảo đảm các hoạt động bình thường cho người dân. Trước mắt, những thủ tục hành chính sẽ được thực hiện tại trụ sở các cơ quan hành chính cũ như hiện nay.

Chính quyền TP Thủ Đức sẽ hoạt động ngay ngày mai, 23-1.

Đặc biệt, chính quyền TP Thủ Đức không yêu cầu người dân chuyển đổi giấy tờ hàng loạt. Những giấy tờ cũ vẫn có giá trị theo quy định, khi nào hết hạn thì dân đi làm giấy mới. Trường hợp nào người dân muốn làm giấy mới thì tự làm. Trường hợp nào chính quyền cần giấy mới thì chính quyền chủ động làm cho dân, tất cả các trường hợp đều không thu phí.

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

7 ngày trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

7 ngày trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

19 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

19 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

19 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

19 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

19 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

19 ngày trước