Bắt đầu sử dụng con dấu UBND TP Thủ Đức từ ngày 23-1

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – Con dấu TP Thủ Đức được áp dụng ngay ngày 23-1 để giải quyết các công việc hàng ngày cho người dân để tạo sự liên tục, không gián đoạn.

Bắt đầu sử dụng con dấu UBND TP Thủ Đức từ ngày 23-1 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định công nhận bộ máy chính quyền cho TP Thủ Đức - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - thông tin như vậy tại buổi họp triển khai cách thức hoạt động của UBND TP Thủ Đức vào ngày 22-1. Buổi họp được tổ chức ngay sau lễ công bố và trao quyết định cán bộ TP Thủ Đức.

Theo ông Hoan, hiện nay đã có con dấu UBND TP Thủ Đức, UBND các phường, Văn phòng HĐND và UBND TP Thủ Đức, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; ngày mai tập trung làm con dấu của tất cả các phòng ban còn lại. Chiều 23-1, tất cả các phòng, ban, cơ quan có con dấu theo mô hình quản lý mới.

Về con dấu cũ của các đơn vị, phó chủ tịch UBND TP chỉ đạo Phòng nội vụ TP Thủ Đức thu hồi vào sáng 25-1. 

"Trong 2 ngày còn lại, con dấu cũ được sử dụng trong một số trường hợp như hoàn thiện các hồ sơ có liên quan đến các biên bản kiểm kê, các khâu đang thực hiện trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Làm gì cũng chỉ trong 2 ngày phải hoàn thành", ông Võ Văn Hoan chỉ đạo.

Ông Hoan cũng truyền đạt quan điểm của UBND TP.HCM rằng phải bảo đảm các hoạt động bình thường cho người dân. Trước mắt, những thủ tục hành chính sẽ được thực hiện tại trụ sở các cơ quan hành chính cũ như hiện nay.

Chính quyền TP Thủ Đức sẽ hoạt động ngay ngày mai, 23-1.

Đặc biệt, chính quyền TP Thủ Đức không yêu cầu người dân chuyển đổi giấy tờ hàng loạt. Những giấy tờ cũ vẫn có giá trị theo quy định, khi nào hết hạn thì dân đi làm giấy mới. Trường hợp nào người dân muốn làm giấy mới thì tự làm. Trường hợp nào chính quyền cần giấy mới thì chính quyền chủ động làm cho dân, tất cả các trường hợp đều không thu phí.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

15 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

15 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

15 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

19 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

19 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

19 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

19 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

19 giờ trước