Bão số 9 đang gây gió cấp 8-9 tại đảo Song Tử Tây

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Từ rạng sáng 27-10, tại đảo Song Tử Tây của huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã có mưa to, gió lớn cấp 8-9 do bão số 9 gây ra.

Bão số 9 đang gây gió cấp 8-9 tại đảo Song Tử Tây - Ảnh 1.

Sóng lớn đánh vào cầu tàu Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) - Ảnh: CÔNG VIỄN

Lúc 8h30 sáng nay 27-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, ông Hoàng Thanh Tú - chủ tịch xã đảo Song Tử Tây - cho biết từ rạng sáng cùng ngày, xã đảo này đã bị ảnh hưởng của bão số 9. Toàn đảo có mưa to, gió giật mạnh và sóng lớn.

"Hiện tại gió cấp 8-9, sóng cấp 6-7, biển động rất mạnh. Hiện trong âu tàu Song Tử Tây có 26 tàu cá của ngư dân tránh trú và đều an toàn, trong đó có 8 tàu Bình Định và 18 tàu Quảng Ngãi. Tuy mưa gió lớn nhưng vì đảo đã chủ động các công tác ứng phó nên hiện nay tất cả đều an toàn, ổn định", ông Tú thông tin.

Bão số 9 đang gây gió cấp 8-9 tại đảo Song Tử Tây - Ảnh 2.

Hướng dẫn cho tàu cá ngư dân vào âu tàu Song Tử Tây (huyện Trường Sa, Khánh Hòa) tránh bão số 9 từ trưa 26-10 - Ảnh: CÔNG VIỄN

Cùng thời điểm, trung tá Đinh Văn Cường - chính trị viên đảo Trường Sa Lớn - cho biết thời tiết ở đảo đang chuyển xấu hơn. 

"Hiện nay chúng tôi tiếp tục đi kiểm tra vì theo dự báo chiều tối nay bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp tới huyện đảo nên phải sẵn sàng các phương án ứng phó để đảm bảo an toàn cho đảo", ông Cường cho hay.

Bão số 9 đang gây gió cấp 8-9 tại đảo Song Tử Tây - Ảnh 3.

Tàu cá ngư dân neo an toàn trong âu tàu Song Tử Tây tránh bão số 9 từ trưa 26-10 - Ảnh: CÔNG VIỄN

Theo thông tin từ Ban Tuyên huấn Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, đến sáng nay có 61 tàu đánh cá của ngư dân vào các âu tàu ở huyện đảo Trường Sa trú bão và được quân dân trên các đảo hỗ trợ, giúp đỡ.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

16 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

16 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

16 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

20 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

20 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

20 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

20 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

20 giờ trước