Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Mưa lớn do bão số 5 khiến một số đoạn đường trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập cục bộ, nhiều nhà dân, cửa hàng, trụ sở giao dịch đã dùng bao cát để be, ngăn không cho nước tràn vào. Trong khi đó ở Huế, nhiều tuyến đường bị tắc do cây gãy.

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 1.

Nhóm bảo vệ của Ngân hàng Đông Á dùng bao cát chèn trước lối vào hầm để xe ngăn nước tràn vào - Ảnh: TẤN LỰC

Huế: 14 người bị thương do bão

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã đi qua tỉnh này. Hiện nay các đơn vị tại địa phương đang tiến hành thống kê, khắc phục thiệt hại do bão gây ra. Theo thống kê ban đầu, tỉnh Thừa Thiên Huế có 14 người bị thương do bão gây ra.

Những trận mưa lớn kéo dài từ đêm qua tới sáng 18-9 đã khiến nhiều tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng xảy ra ngập cục bộ. Nhiều đoạn ngập sâu khiến xe cộ phải quay đầu, không lưu thông được hoặc leo vỉa hè, rơi vào tình trạng chết máy như một số đoạn trên đường Nguyễn Văn Linh, Ông Ích Khiêm, Hàm Nghi.

Nhiều nhà dân, cửa hàng, trụ sở giao dịch tại khu vực này đã dùng bao cát, ván gỗ để be trước cửa, ngăn không cho nước tràn vào nhà khi ôtô chạy qua. 

Anh Trần Văn Khải, chủ một cửa hàng bách hóa trên đường Nguyễn Văn Linh, cho biết thời điểm 3h sáng nay mưa dồn dập nên nước dâng cao nhất. Anh Khải phải thức suốt đêm dùng mọi thứ be trước cửa hàng không cho nước tràn vào. 

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 3.

Một cửa hàng dùng ván gỗ chèn trước cửa chống nước tràn vào - Ảnh: TẤN LỰC

Trên đường Hàm Nghi, lực lượng cảnh sát khu vực và dân quân tự vệ đã căng dây, lập chốt chặn người và xe đi vào đoạn đường bờ hồ Hàm Nghi do nước tràn đường. 

Đến 10h ngày 18-9, mưa đã giảm bớt tại Đà Nẵng và nước ngập trên các đoạn đường dần rút xuống.

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 4.

Cây xanh trên tuyến đường chính ở Huế bị đổ ngã, chắn ngang đường - Ảnh: NHẬT LINH

Trong khi đó tại trung tâm TP Huế, hàng trăm cây xanh, cột đèn đường bị gió quật ngã, nhiều tuyến đường chính của TP Huế như Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ, Duy Tân... cây cối đổ ngã nằm chỏng chơ khiến người dân không đi qua được. Một số cây to cùng cột đèn giao thông, cột điện... gãy ngang đổ xuống đường. 

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 5.

Một cột điện trên tuyến đường chính ở Huế bị đổ ngã, chắn ngang đường - Ảnh: NHẬT LINH

Nhiều nhà dân cũng bị cây đổ đè xuống. Hiện vẫn chưa thống kê được có thiệt hại về người hay không. Hiện lực lượng chức năng TP Huế đang cố gắng tiến hành cưa cây, di chuyển cây đổ để thông lại đường.

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 6.

Cưa cây giải phóng đường ở TP Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Bão số 5: Đà Nẵng chèn bao cát ngăn nước vào nhà, Huế có 14 người bị thương - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng cưa cây giải phóng đường ở TP Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước