Báo động tình trạng đi ngược chiều trên Quốc lộ 21

1 năm trước Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân

Trên tuyến Quốc lộ 21, ngay gần ngã ba rẽ đi cao tốc Láng-Hòa Lạc và một hướng đi huyện Quốc Oai, qua địa bàn xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất (Hà Nội), hằng ngày, lưu lượng người, phương tiện lưu thông rất lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, từ lâu, tình trạng ô tô, xe máy thường xuyên đi ngược chiều trên đoạn đường này gây bức xúc với người dân nơi đây.

Trong số các phương tiện đi ngược chiều trên tuyến đường, ngoài mô tô, xe máy thì chủ yếu là xe ô tô của một số hãng taxi. Chỉ trong gần 30 phút, chúng tôi đã chứng kiến nhiều lượt xe taxi của hãng Xuân Mai, Thạch Thất,... đi ngược chiều trên một đoạn dài của tuyến đường, mặc cho các phương tiện khác vẫn nườm nượp qua đây.

Báo động tình trạng đi ngược chiều trên Quốc lộ 21

Những phương tiện này khi lưu thông từ hướng Xuân Mai đi Sơn Tây, đến điểm quay đầu xe gần với Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC), thay vì đi thêm một quãng đường nữa để vòng lại điểm quay đầu thì rẽ luôn sang hướng đối diện để đi ngược chiều. Người dân ở khu vực này cho biết, tình trạng trên diễn ra hằng ngày, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mất an toàn giao thông rất cao. Bên cạnh đó, dọc trục đường này, có rất nhiều ô tô tải, máy xúc, máy ủi cũng dàn hàng ngang đỗ dưới lòng đường gây cản trở giao thông. Trong khi đó, tốc độ tối đa cho phép các loại xe lưu thông trên tuyến đường lên đến 80km/giờ, nếu xảy ra tai nạn thì hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Để chấm dứt tình trạng này, đề nghị cơ quan chức năng của huyện Thạch Thất sớm có biện pháp xử lý cương quyết; cần nghiên cứu lắp camera giao thông tiến hành phạt nguội để hành vi này không tái diễn.

Thuyền viên dùng bằng đang bị đình chỉ, quá hạn bị phạt đến 9 triệu

Dự thảo nghị định xử phạt vi phạm đường thuỷ quy định mức phạt lên 9 triệu đồng đối với hành vi dùng bằng quá hạn...

1 giờ trước

Tân Sơn Nhất đã bớt ùn tắc tại an ninh soi chiếu

Chiều 21/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

1 giờ trước

Các dự án PPP cao tốc Bắc - Nam gặp khó, Bộ GTVT kiến nghị 3 Bộ tháo gỡ

Bộ GTVT đề nghị các Bộ liên quan làm rõ 7 nội dung trong quá trình đàm phán hợp đồng 3 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam.

5 giờ trước

Vì sao không giảm giá vé các trạm BOT ở Bình Định?

Bộ GTVT cho rằng, việc giảm giá vé qua các trạm thu phí dự án BOT ở Bình Định sẽ phá vỡ phương án tài chính của các dự án.

5 giờ trước

Chùm ảnh: "Chật vật" lưu thông bên dưới đường Vành đai 2 trên cao

Đường Vành đai 2 trên cao (VĐ2) sau hơn 5 tháng thông xe vẫn gây xung đột tại các nút giao, nhánh lên xuống khiến ùn tắc kéo dài...

9 giờ trước

TP.Thủ Đức đầu tư gần 4.000 tỷ xây nút giao An Phú trước năm 2025

Nút giao An Phú được đầu tư 3.926 tỷ đồng, dự kiến thực hiện từ năm 2021-2025 để kết nối đầu tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành.

9 giờ trước

Thí sinh đi thi, nhập học đại học, cao đẳng được giảm giá vé tàu

Đường sắt giảm giá vé tàu cho thí sinh đi thi, nhập học mùa tuyển sinh 2021 và người thân cùng đi.

9 giờ trước

Cảng Lạch Huyện đột phá thế nào trong 10 năm tới?

Quy hoạch chi tiết khu bến cảng Lạch Huyện được điều chỉnh đáp ứng nhu cầu thị trường vận tải, tạo đột phá cho cụm cảng nước sâu phía Bắc.

13 giờ trước