Bàng hoàng hay tin con cháu mình bị chủ quán bánh xèo bạo hành

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Gia đình của cháu T.Q.D. và V.V.Đ bàng hoàng khi hay tin con cháu mình bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh bạo hành. Qua truyền thông, họ thấy được thương tích và chẳng ai có thể ngờ giữa thế kỷ 21 mà vẫn còn hành động dã man như vậy.

Bàng hoàng hay tin con cháu mình bị chủ quán bánh xèo bạo hành - Ảnh 1.

Căn nhà bếp của bà ngoại Đ. đổ sập sau bão số 9 - Ảnh: T.M.

Chiều 23-11, có mặt tại gia đình của cháu T.Q.D. và V.V.Đ tại Quảng Ngãi, phóng viên Tuổi Trẻ Online gặp ông Trương Quang T. - cha của cháu T.Q.D. - ông T. bị bệnh tâm thần nên có vẻ như chưa hiểu câu chuyện. 

Căn nhà trống huơ, mái nhà bị thổi bay trong trận bão số 9. Người thân của T.Q.D. phải lột mái chuồng bò lấy tôn thay vào những tấm trên mái nhà bị mất, giúp ông T. chắp vá tạm. 

Bàng hoàng hay tin con cháu mình bị chủ quán bánh xèo bạo hành - Ảnh 2.

Ông T.Q.M. (62 tuổi) - em trai của ông nội D. - chia sẻ rằng từ ngày D. đi, ông chỉ liên hệ được với anh trai D. hỏi tình hình và được cho biết rằng các cháu vẫn ổn. 

Hôm qua, khi vợ chồng ông đang nấu ăn cho cha của D. thì công an xã xuống nhà hỏi số điện thoại của anh, chị D., ông đã ngờ ngợ chuyện chẳng lành. Đến sáng nay thì hay tin. "Tôi xem hình mà không cầm được lòng, sao họ ác với cháu tôi vậy" - ông M. nói.

Khi đến gặp gia đình em V.V.Đ., cả làng ai cũng biết tin Đ. bị bạo hành dã man. Trong căn nhà cấp 4 vừa bị bão số 9 đánh sập nhà bếp, bà B.T.T. (74 tuổi), bà ngoại của Đ., nói đến đâu nước mắt lại trào ra đến đó. 

Ở nhà chỉ có bà ngoại và cậu, mẹ Đ. vẫn đang mưu sinh tại TP.HCM. Đ. sống với bà ngoại, hoàn cảnh khó khăn, ngoại già yếu nên đến lớp 9, Đ. nghỉ học vào TP.HCM làm thuê.

Đầu năm 2020, nghe hàng xóm nói bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết từng ở trong thôn lấy chồng và ra Bắc Ninh mở quán bánh xèo cần người phụ giúp, Đ. ra Bắc Ninh làm thuê. 

Những ngày đi làm thuê ở TP.HCM, Đ. thường xuyên điện thoại, gửi tiền về cho bà mua thức ăn, mua thuốc. Nhưng từ khi ra Bắc Ninh, Đ. chưa một lần điện về. Bà T. cũng thấy lạ nhưng chẳng thể ngờ cháu bị đánh đập tàn bạo.

"Tôi cứ nghĩ người cùng thôn, chẳng xa lạ gì thì sẽ thương yêu thằng Đ. nên cũng an tâm, nào có ngờ cháu tôi bị đánh dã man vậy!", bà T. nói.

Dì ruột của D. và các con bà đã bắt xe ra Bắc Ninh chăm sóc Đ.. Cả gia đình thương Đ., đứa cháu kém may mắn từ khi lọt lòng nay lại tiếp tục gặp bất hạnh...

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước