Ban hành Danh mục bí mật nhà nước của Công đoàn

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định 2288/QĐ-TTg về việc ban hành Danh mục bí mật nhà nước của Công đoàn Việt Nam quy định chi tiết các kế hoạch, báo cáo, văn bản thuộc cấp độ mật.

Ngày 2-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Ban tuyên giáo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết những văn bản, báo cáo được đề cập trong quyết định 2288/QĐ-TTg lần này lần đầu được quy định cụ thể, chi tiết thuộc cấp độ mật để phù hợp với thực tiễn.

Cụ thể, các bí mật nhà nước cấp độ mật theo quyết định 2288/QĐ-TTg gồm:

Kế hoạch, báo cáo có nội dung phản ảnh, đánh giá về thực trạng người lao động có diễn biến về tư tưởng, nhận thức, hoạt động chống đối gây ảnh hưởng đến chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại;

Văn bản của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, biện pháp thực hiện công tác đối ngoại của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam với các tổ chức công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, uy tín và vị thế quốc tế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Báo cáo, văn bản có nội dung phản ảnh, đánh giá về tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể, đình công tự phát gây ảnh hưởng đến chính trị, đối ngoại, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội;

Báo cáo, văn bản có nội dung phản ảnh, đánh giá về tình hình phức tạp trong việc gia nhập Công đoàn Việt Nam của tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội;

Báo cáo, văn bản có nội dung phản ánh, đánh giá về các hoạt động chống phá của tổ chức, cá nhân đối với Công đoàn Việt Nam gây ảnh hưởng đến chính trị, đối ngoại, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội;

Báo cáo, kế hoạch, đề án trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư có nội dung liên quan đến đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới ảnh hưởng đến chính trị, đối ngoại, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội chưa công khai.

Quyết định có hiệu lực từ 31-12-2020.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước