Đăng ký | Đăng nhập

Phạt hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt 300.000 đồng

16/09/2020
TTO - Sau khi nhận được báo cáo từ công an, UBND xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, Hà Nội) ra quyết định xử phạt 300.000 đồng với hành khách bị nhắc nhở đeo khẩu trang đã nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt tuyến Mỹ Đình - Sơn Tây.
Phạt hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt 300.000 đồng - Ảnh 1.

Người đàn ông áo xanh được xác định là ông Nguyễn Thanh Bình, đã nhổ nước bọt vào nữ nhân viên xe buýt khi bị nhắc đeo khẩu trang - Ảnh cắt từ video

Sau quá trình điều tra, xác minh của cơ quan công an về nhân thân người đàn ông có hành vi nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt tuyến Mỹ Đình - Sơn Tây, UBND xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Theo đại úy Giang Khánh Tùng, trưởng Công an xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, Hà Nội), sau khi xuất hiện clip đăng tải trên mạng về người đàn ông nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt, cơ quan công an xã đã xác minh được hành khách đi trên tuyến buýt CN01 (Mỹ Đình - Sơn Tây) là Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1978,  người dân xã Hương Ngải.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 7-9.

Theo ông Tùng, sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Hương Ngải đã triệu tập ông Bình lên làm việc. Ông Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi.

Do đang trong giai đoạn thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch COVID-19, Công an xã Hương Ngải đã phối hợp với Trạm y tế xã lấy mẫu máu của ông Nguyễn Thanh Bình gửi đến Trung tâm y tế huyện Thạch Thất để xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm xác định ông Bình âm tính với COVID-19.

Công an xã Hương Ngải xác định hành vi của Nguyễn Thanh Bình đã vi phạm vào điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch", và có thêm tình tiết tăng nặng là lăng mạ, phỉ báng nhân viên phục vụ xe buýt.

Các tin khác
17/09/2020
TTO - Thành phố Hà Nội hỗ trợ giảm 100% giá nước cho các cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân và người nghi nhiễm COVID-19, các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo ở mức sinh hoạt 1 (tối đa 10 m3/hộ gia đình).
17/09/2020
TTO - Với mức giá trung bình 400.000-500.000 đồng/lượt cho mỗi chuyến cẩu tàu, thuyền lên xe đưa đến nơi trú ẩn, các xe cẩu ở Đà Nẵng đang chạy hết công suất khi thành phố chủ động ứng phó với bão số 5.
17/09/2020
TTO - Từ năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng bàn tính đầu tư dự án xây cầu Rạch Miễu 2 bằng vốn ODA (vay vốn nước ngoài) hoặc BOT (xây dựng, kinh doanh và chuyển giao). Nay thống nhất đầu tư bằng vốn Nhà nước.
17/09/2020
TTO - Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để góp phần sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.
17/09/2020
TTO - Theo quy định tại khoản 2 điều 7 Hiến pháp, 'đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân bị cử tri hoặc Quốc hội, hội đồng nhân dân bãi nhiệm khi không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân'.
Đăng tin của bạn