Đăng ký | Đăng nhập

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2

01/08/2020
TTO - Chiều 1-8, ngư dân hối hả đưa tàu thuyền vào các cảng cá Nghệ An để tránh cơn bão số 2. Nhiều bà con vui mừng khi hải sản đưa lên bờ được thương lái mua tận nơi.
Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 1.

Thương lái đội mưa ra tận cảng mua hải sản của bà con ngư dân vào bờ tránh bão số 2 chiều 1-8 - Ảnh: DOÃN HÒA

16h30 chiều 1-8, PV Tuổi Trẻ Online có mặt tại cảng cá Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, Nghệ An và ghi nhận không khí khẩn trương của bà con đang đưa hải sản lên bờ để tránh cơn bão số 2.

Không chỉ tàu cá Nghệ An, nhiều tàu cá của các tỉnh khác như Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Quảng Bình… cũng vào cảng cá Cửa Hội tránh bão. Hầu hết các tàu đã neo đậu trong cảng và được ngư dân chằng néo cẩn thận.

Hiện mưa lớn kèm sóng cấp 5, 6 do hoàn lưu trước bão gây ra đã ảnh hưởng tới khu vực này. Các tàu hối hả tìm nơi neo đậu an toàn vừa vận chuyển hải sản lên bờ trước khi trời mưa to.

Tranh thủ sửa ngư cụ khi vào bờ trú bão, ông Lê Huy Phước (quê huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) cho biết nghe tin đài báo có áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, đang đánh bắt ở vùng biển Vịnh Bắc bộ, tàu cá của ông đã chạy vào bờ ngay.

"Tàu tôi mới ra khơi được 6 ngày thì có tin áp thấp nhiệt đới. Chuyến này vậy là không lãi, nhưng để đảm bảo an toàn cho anh em thuyền viên và tàu cá, phải vào bờ thôi", ông Phước nói.

Nhiều tàu cá đều được mùa hải sản như cá hố, cá thu, cá ngừ, cá trỏng, cá chim, mực... Bình quân mỗi tàu khai thác từ 5-10 tấn hải sản. Trên cảng cá, các thương lái đánh ôtô ra tận nơi để thu gom hải sản.

"Giá cả các loại hải sản đều có biến động, giá thu mua đều giảm 15 - 20% do biến động thị trường ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các khu du lịch, nhà hàng tiêu thụ ít hơn. Đợt này có bão vào nên chúng tôi phải gom hàng để bán khi bà con ngư dân có thể nghỉ cả tuần để tránh bão" -bà Dung, một thương lái, cho biết.

Dọc bờ biển Bình Minh, thị xã Cửa Lò, các ngư dân cũng khẩn trương đưa thuyền thúng đánh bắt mực và hải sản gần bờ vào phía bên trong để tránh bão. Loa truyền thanh liên tục phát cảnh báo mưa to, sóng lớn do bão số 2.

Nhiều nhóm du khách vẫn nán lại chụp ảnh, vui đùa trong sóng lớn dù lực lượng cứu hộ liên tục nhắc nhở.

Ông Võ Văn Hùng - phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - cho biết hiện có khoảng 700 du khách đang lưu trú tại thị xã Cửa Lò. Các du khách và chủ cơ sở lưu trú đã nắm được thông tin về diễn biến cơn bão số 2 để chủ động ứng phó.

Hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi lại ở thị xã Cửa Lò trước giờ bão vào đất liền chiều 1-8:

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 2.

Chiều 1-8, mưa lớn trút xuống Cửa Lò do ảnh hưởng của hoàn lưu trước cơn bão số 2. Bà con khẩn trương đưa tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 3.

Ngư dân Nghệ An hối hả chuyển thuyền thúng lên bờ - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 4.

Nhiều tàu thuyền cập bến mang theo lượng hải sản đánh bắt được bán cho thương lái trước khi cơn bão số 2 đi vào đất liền - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 5.

Một phụ nữ lựa cá trong mưa ở cảng Cửa Hội, thị xã Cửa Lò - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 6.

Thương lái đánh ôtô ra tận cảng cá thu mua cá cho bà con ngư dân - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 7.

Nhiều loại cá, hải sản được ướp đá, đưa lên bờ để đảm bảo độ tươi ngon - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 8.

Không khí khẩn trương của bà con trước giờ bão đổ bộ - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 9.

Cá thu được thương lái mua nhiều nhất - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 10.

Bà con ngư dân tranh thủ sửa lại ngư cụ trong thời gian vào bờ trú bão - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 11.

Công nhân tất bật tháo các gian hàng một hội chợ ở quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò để tránh bão - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngư dân hối hả đưa hải sản vào bờ tránh bão số 2 - Ảnh 12.

Một nhóm du khách nô đùa bên sóng lớn dù có lực lượng cứu hộ nhắc nhở - Ảnh: DOÃN HÒA

Các tin khác
08/08/2020
TTO - Chủ tịch UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Kim Xuân Độ (thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) số tiền 2 triệu đồng.
08/08/2020
TTO - TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ trước mắt 1 tỉ đồng cho khoảng 1.000 lao động thuộc các ngành nghề trước tình hình hàng vạn lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.
08/08/2020
TTO - Chiều 8-8, Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng Quy Nhơn (Bình Định) đã tổ chức lễ ra quân, tiễn 10 cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên của Viện lên đường chi viện cho Quảng Nam phòng chống dịch.
08/08/2020
TTO - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 7-8 khi chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19 với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành và một số tỉnh, thành.
08/08/2020
TTO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế có chức năng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các bệnh nhân khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ ngày 15-7 đến ngày 26-7.
Đăng tin của bạn