Đăng ký | Đăng nhập

Đón 343 công dân từ Hàn Quốc, cách ly tại Đồng Nai

09/08/2020
TTO - Chiều 9-8, Sở Y tế Đồng Nai cho hay vừa tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về. Tất cả công dân này đã được đưa vào khu cách ly y tế tập trung để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

343 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đã được bố trí vào khu cách ly ở huyện Long Thành, Đồng Nai chiều 9-8 - Thực hiện: CDC Đồng Nai

Tong số 343 công dân có 2 trẻ 6 tháng tuổi cùng được đưa về cơ sở cách ly ở Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI ở xã An Phước, huyện Long Thành.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, sau khi tiếp nhận những công dân này, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử trùng người, ôtô, bố trí ngồi giãn cách, lấy thông tin cá nhân, sàng lọc y tế ban đầu và bố trí phòng cách ly phù hợp.

Trong ngày tiếp theo, những công dân trong khu cách ly sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Trường hợp nào có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có biểu hiện của bệnh sẽ được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để cách ly, theo dõi, điều trị theo đúng quy định.

Theo Sở Y tế, đây là đợt 3 Đồng Nai tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung cho công dân từ nước ngoài trở về với số lượng lớn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng. Trước đó, sở đã tiếp nhận 2 đợt với tổng số gần 560 công dân Việt Nam trở về từ Anh và Đài Loan nhưng không ai dương tính với SARS-CoV-2.

Đón 343 công dân từ Hàn Quốc, cách ly tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Đoàn đón 2 phụ nữ cùng 2 bé 6 tháng tuổi vào khu cách ly - Ảnh: CDC Đồng Nai

Đón 343 công dân từ Hàn Quốc, cách ly tại Đồng Nai - Ảnh 3.

Lực lượng y tế lấy thông tin cá nhân, sàng lọc y tế - Ảnh: CDC Đồng Nai

Các tin khác
18/09/2020
TTO - Sáng 18-9, mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 5 đã làm nhiều tuyến phố ở TP Vinh, Nghệ An ngập nặng. Xe cộ tắc cả giờ đồng hồ, đặc biệt là trước các cổng trường học.
18/09/2020
TTO - Đây là công trình cầu đầu tiên của TP Cần Thơ được lấy ý kiến rộng rãi về phương án kiến trúc, vừa đảm bảo chức năng giao thông thủy - bộ, vừa mang kiến trúc cảnh quan đặc trưng của thành phố này.
18/09/2020
TTO - Mưa lớn do bão số 5 khiến một số đoạn đường trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập cục bộ, nhiều nhà dân, cửa hàng, trụ sở giao dịch đã dùng bao cát để be, ngăn không cho nước tràn vào. Trong khi đó ở Huế, nhiều tuyến đường bị tắc do cây gãy.
18/09/2020
TTO - Thủ tướng vừa chỉ đạo UBND TP.HCM xem xét, nghiên cứu các ý kiến góp ý trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của nhân dân đối với dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.
18/09/2020
TTO - Cơn bão số 5 đổ bộ vào đất liền từ khoảng 10h sáng nay đã không mạnh như dự báo. Tuy nhiên, ở nhiều ngôi làng giáp biển tại tỉnh Quảng Trị, nhiều nhà cửa đã hư hại, người dân đứng trong gió chằng chống nhà cửa.
Đăng tin của bạn