Đăng ký | Đăng nhập

Điện Quang ứng dụng nhựa chống cháy trong sản xuất thiết bị điện

10/01/2020
Nhằm phòng chống nguy cơ cháy nổ do điện cũng như hạn chế những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị điện đang ưu tiên chọn nhựa chống cháy làm vật liệu sản xuất các sản phẩm của đơn vị mình.

dien quang ung dung nhua chong chay trong san xuat thiet bi dien

Thiết bị kiểm tra khả năng chống cháy của vật liệu nhựa tại phòng thử nghiệm hiện đại của Điện Quang.

Ông Lâm Quang Tuấn – Giám đốc Nghiên cứu phát triển của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang cho biết, hiện nay hầu hết các sản phẩm của Điện Quang đều sản xuất theo công nghệ hiện đại Nhật Bản, sử dụng nhựa có khả năng chịu nhiệt cao, chống cháy, chống lão hóa theo thời gian - đây là yếu tố giúp nâng cao tính an toàn của sản phẩm. Các sản phẩm như ổ cắm, phích cắm điện, dây dẫn điện nối tiếp, đèn sưởi và taplo điện (bảng điện nổi) đều được phòng thử nghiệm hiện đại với hệ thống thiết bị đặc biệt giả lập các môi trường khắc nghiệt kiểm tra độ bền và an toàn cháy nổ. Ổ cắm của Điện Quang được bảo hiểm cháy nổ lên đến 20 tỷ đồng.
dien quang ung dung nhua chong chay trong san xuat thiet bi dien

Thiết bị giả lập môi trường đặc biệt (môi trường nước) tại phòng thử nghiệm hiện đại của Điện Quang.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, nhựa chống cháy, hay nói rõ hơn là nhựa chậm cháy theo tiêu chuẩn nhất định, là loại nhựa được thêm một số loại phụ gia an toàn nhằm giúp vật liệu nhanh chóng co cứng và tắt lửa nhanh hơn so với các loại nhựa khác, không gây bùng ngọn lửa. Vì vậy, nhựa chống cháy được ứng dụng nhiều trong sản xuất các thiết bị điện như ống luồn dây điện, ổ cắm, phụ kiện… giúp các thiết bị này chịu được nhiệt độ cháy tiêu chuẩn là 60°C, làm chậm quá trình cháy, ngăn chặn việc cháy lây, lan.

Các tin khác
10/07/2020
Khuôn mẫu được xem như là “Nền tảng của nền công nghiệp”, đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Với khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, và mức độ ổn định cao, các sản phẩm khuôn mẫu là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại.
09/07/2020
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp (DN) ngành thép đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng thời minh bạch về nguyên liệu nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn mà thị trường nhập khẩu đặt ra, hạn chế vướng phải các vụ kiện phòng vệ thương mại (PVTM) không đáng có.
08/07/2020
Sản xuất công nghiệp trong quý II/2020 chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn tiếp tục được duy trì, từng bước đưa nền kinh tế trở lại trạng thái bình thường ngay sau khi dịch bệnh được khống chế, đẩy lùi.
07/07/2020
Sở hữu quỹ đất lớn nằm tại nhiều vị trí đắc địa, bất động sản vẫn là hoạt động cốt lõi, chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Hà Đô (HDG) với 30 năm kinh nghiệm xây dựng, phát triển và trưởng thành.
06/07/2020
Công nghệ hiện đại cho điện mặt trời áp mái được Công ty CP Công nghệ tích hợp Sao Nam (Công ty Sao Nam) triển khai có tác dụng giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ. Đồng thời, nâng cao hiệu suất, tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời sử dụng cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.
Đăng tin của bạn