Bà Tòng Thị Phóng nhận giải thưởng cống hiến xuất sắc AIPA

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Việt Nam Tòng Thị Phóng là một trong hai người nhận giải thưởng cống hiến xuất sắc AIPA.

Phiên họp toàn thể Đại hội đồng liên nghị viện ASEAN (AIPA 41) sáng 10/9 thông qua các dự thảo nghị quyết được các ủy ban Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Tổ chức của AIPA 41 đệ trình.

Báo cáo của Chủ tịch Ủy ban tổ chức AIPA 41 cho biết, cuộc họp Uỷ ban chiều 9/9 bằng hình thức trực tuyến đã thông qua 15 nghị quyết. Trong đó, có hai nghị quyết về Trao tặng giải thưởng cống hiến xuất sắc AIPA cho Bà Pany Yathotou, Chủ tịch Quốc hội Lào và bà Tòng Thị Phóng, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Việt Nam.

Uỷ ban Tổ chức AIPA 41 cũng thông qua nghị quyết cảm ơn sự hỗ trợ của Hạ viện Indonesia đối với Ban thư ký AIPA và Nghị quyết đánh giá cao sự đóng góp của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với vai trò là Chủ tịch AIPA 2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Giải thưởng cống hiến xuất sắc AIPA cho Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng. Ảnh: Hải Ninh

Phát biểu nhận giải thưởng, bà Phóng cho biết rất xúc động và tự hào khi là đại diện đầu tiên của Quốc hội Việt Nam được nhận giải thưởng cao quý của Hội đồng liên nghị viện ASEAN. Trong ba nhiệm kỳ Quốc hội khóa 12, 13, 14, được phân công phụ trách công tác đối ngoại của Quốc hội Việt Nam, bà đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhiều đồng nghiệp thân thiết trong hoạt động ngoại giao nghị viện tại AIPA.

"Tôi nhận thức sâu sắc rằng Giải thưởng vì sự cống hiến xuất sắc AIPA có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tôi, trong dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập AIPA", bà nói và khẳng định, giải thưởng này minh chứng cho nỗ lực không mệt mỏi không chỉ cá nhân bà mà còn của Quốc hội và nhân dân Việt Nam, nhằm đóng góp hiệu quả vào việc xây đắp tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác, tin cậy lẫn nhau, hướng tới một nền hòa bình bền vững trong khu vực.

Bà cũng tin tưởng, các vị đại biểu Quốc hội Việt Nam, nghị sỹ ASEAN ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực đối với sự phát triển của AIPA; phát huy những thành quả AIPA đạt được sau hơn 4 thập kỷ hình thành và phát triển.

Hoàng Thùy

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước