Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Kiên Giang dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định ngưng bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe của người dân.

Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Kiên Giang dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 1.

Chương trình đón năm mới dương lịch 2021 ở Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép ngưng bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021 do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo dự kiến trước đó, vào đêm giao thừa, trên địa bàn tỉnh có 7 địa điểm bắn pháo hoa ở 6 thành phố, thị xã, huyện trực thuộc.

Tại cuộc họp mới đây, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cũng thống nhất hủy bỏ các sự kiện, chương trình trước, trong và sau Tết có đông người như ca nhạc chào năm mới, hội trại tòng quân, gặp gỡ doanh nghiệp, doanh nhân đầu năm.

Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Kiên Giang dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 2.

Giá bán hoa tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh giảm hơn so với các năm, tiểu thương mong bán sớm để về quê ăn Tết với người thân - Ảnh: N.T.

* Tương tự, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ đạo dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 3 thành phố Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự và dừng chương trình văn nghệ đón chào năm mới.

Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có công văn yêu cầu các địa phương và ban, ngành tỉnh tạm dừng hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân tập trung đông người trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Riêng đường hoa xuân TP Cao Lãnh với chủ đề "Mùa xuân và quê hương" vẫn khai mạc chiều 8-2 (27 Tết) và phục vụ nhu cầu khách tham quan đến ngày 16-2 (mùng 5 Tết).

Thành phố Cao Lãnh cũng chủ trương hỗ trợ giảm 50% tiền mặt bằng với tổng số tiền gần 200 triệu đồng cho các hộ bán hoa tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh, với hi vọng giảm bớt phần nào gánh nặng cho người bán, từ đó giá cả cũng đỡ hơn với người mua.

Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Kiên Giang dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 3.

Khách chọn mua hoa tại chợ hoa xuân Trần Quang Khải - Ảnh: K.NAM

* Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành chính thức quyết định dừng tổ chức lễ hội giao thừa và bắn pháo tại 2 TP Rạch Giá và Phú Quốc do việc xuất hiện ổ dịch mới tại TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Bình Dương… cho thấy nguy cơ dịch bệnh đang ở mức cao.

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cơ quan, ban ngành chuẩn bị phương án bệnh viện dã chiến khi có tình huống nâng cao, trong đó lưu ý về nhân lực, thiết bị y tế, sinh phẩm, các công cụ, phương tiện… chủ động phương án xét nghiệm khi có tình huống xấu trên diện rộng.

Tính đến nay, Kiên Giang đã cách ly 45 trường hợp liên quan các vùng dịch, ổ dịch. Ngoài ra, còn cách ly tại nhà 388 trường hợp và 1.370 trường hợp tự theo dõi sức khỏe. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 217 mẫu, kết quả 217 mẫu âm tính với COVID-19.

Hiện các khu cách ly của Kiên Giang còn khoảng 100 người, phần lớn là kiều bào từ Campuchia về nước. Các lực lượng chức năng vẫn chốt chặn toàn tuyến biên giới 24/24 giờ.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước