Ba bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện, Việt Nam đã chữa khỏi 20 ca

2 năm trước Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Hôm nay, 27-3, Bệnh viện Đà Nẵng làm thủ tục xuất viện cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn, nâng tổng số bệnh nhân được chữa khỏi ở nước ta lên 20 trường hợp.

ảnh 1

Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi và xuất viện

Sáng 27-3, thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên tại địa phương này đã được chữa khỏi là các bệnh nhân số 22, 23 và 35, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Các bệnh nhân này được xuất viện hôm nay, sau gần 20 ngày điều trị.

Cụ thể, bệnh nhân số 22 là người quốc tịch Anh, 60 tuổi, vào viện ngày 8-3. Đến nay, bệnh nhân này đã đủ điều kiện xuất viện sau 03 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính (ngày 19, 23 và 25-3) theo quy định, tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân số 23 là người quốc tịch Anh, 66 tuổi (đi du lịch Việt Nam cùng bệnh nhân số 22), nhập viện ngày 8-3. Sau 19 ngày điều trị, bệnh nhân này đã có 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (ngày 19, 23, 25 và 26-3), tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân nữ, 28 tuổi, nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở Đà Nẵng. Ca bệnh số 35 này nhập viện ngày 10-3 do bị lây nhiễm từ 2 du khách người Anh kể trên, đến nay đã có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính (ngày 20, 23 và 25-3), tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở.

Sở Y tế Đà Nẵng nhấn mạnh, các trường hợp này đều đủ điều kiện xuất viện. Tuy nhiên, sau khi ra viện, 2 bệnh nhân người Anh (số 22 và 23) tiếp tục được cách ly theo dõi 14 ngày tại quận Sơn Trà -TP Đà Nẵng; bệnh nhân số 35 tiếp tục được cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà.

Chùm ảnh vật vờ, mặt biến dạng, nguy cơ bệnh tật cao... của các bác sĩ, y tá mùa dịch Covid-19

Mỹ có số người nhiễm Covid-19 vượt Trung Quốc, trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

10 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

10 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

10 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

10 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

11 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước