Ai cách ly tập trung, ai cách ly tại nhà khi về Thanh Hóa đón Tết?

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Không có chuyện tất cả người dân từ vùng đang có dịch COVID-19 trở về Thanh Hóa đón Tết phải cách ly tập trung trong các khu cách ly tập trung như thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ hôm qua 3-2 đến nay.

Ai cách ly tập trung, ai cách ly tại nhà khi về Thanh Hóa đón Tết? - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại xã Na Mèo, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) để phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 4-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trịnh Hữu Hùng - giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa - cho biết cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tổ chức cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 (tức là F1); các trường hợp liên quan đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố; các trường hợp có tiền sử đến, ở, về từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam do Bộ Y tế công bố.

Chính quyền, ngành y tế ở địa phương tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với người tiếp xúc với F1 (tức là F2), người tiếp xúc gần với ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang đợi xét nghiệm.

Đối với người trở về từ các địa phương có ghi nhận ca bệnh COVID-19 nhưng không thuộc diện phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi lưu trú như nêu trên thì áp dụng các biện pháp giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của ngành y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều 4-2 tỉnh này đã giám sát được 16.250 người trở về từ vùng dịch COVID-19.

Đến nay, tỉnh có 210 trường hợp đang được cách ly tập trung, 11.424 trường hợp tự cách ly tại nhà. 

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao, giúp người dân đón Tết Nguyên đán 2021 vui tươi, an toàn trong mùa dịch bệnh, ngành y tế Thanh Hóa đề nghị mỗi người dân cần phải nêu cao ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế, của UBND tỉnh Thanh Hóa; người trở về từ các vùng dịch cần khai báo trung thực, kịp thời để ngành y tế có cơ sở phân tích, theo dõi, có biện pháp can thiệp phù hợp...

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước