6 sà lan đứt neo trôi dạt Cửa Đại, bộ đội biên phòng cứu hộ 6 công nhân an toàn

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáu chiếc sà lan chở 6 công nhân phục vụ công trình kè ngầm biển Cửa Đại khi đang neo đậu thì bị đứt neo, trôi dạt ra phía cửa biển được lực lượng biên phòng Quảng Nam tổ chức cứu hộ thành công.

6 sà lan đứt neo trôi dạt Cửa Đại, bộ đội biên phòng cứu hộ 6 công nhân an toàn - Ảnh 1.

Sà lan chở xe múc trôi dạt vùng cửa biển Cửa Đại - Ảnh: HỒNG ANH

Tối nay 10-10, chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam cho biết lực lượng biên phòng đã cứu hộ 6 công nhân trên các sà lan này đưa vào bờ an toàn.

Theo đồn biên phòng Cửa Đại, khoảng 17h cùng ngày, 6 sà lan (trong đó có 2 chiếc xe múc trên 2 sà lan) phục vụ công trình kè ngầm biển Cửa Đại, do mưa lũ nên đang được neo đậu dưới cầu Cửa Đại (địa phận xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) thì đứt neo, trôi dạt ra phía cửa biển. Trên các sà lan có tổng cộng 6 công nhân.

6 sà lan đứt neo trôi dạt Cửa Đại, bộ đội biên phòng cứu hộ 6 công nhân an toàn - Ảnh 2.

Bộ đội biên phòng Quảng Nam tiếp cận sà lan bị đứt neo - Ảnh: HỒNG ANH

Nhận tin báo, đồn biên phòng Cửa Đại phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam dùng canô tiếp cận các sà lan. 

Khi đến gần cửa biển Cửa Đại, cách bờ biển xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) khoảng 100m, với sự hỗ trợ của 1 tàu kéo thì các sà lan trên đã thả được neo, cố định, tạm thời không trôi dạt trên biển.

Đến 19h30 cùng ngày, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng biên phòng, tàu kéo QNg-0247 đã đưa 6 công nhân vào bờ an toàn, sức khỏe các công nhân ổn định.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước