6 giám đốc sở tại Quảng Ngãi không còn là tỉnh ủy viên

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Tỉnh Quảng Ngãi đang có 6 giám đốc sở không là tỉnh ủy viên, sẽ tiếp tục nắm giữ chức vụ đến tháng 6 -2021, thời điểm nghỉ hưu theo quy định.

6 giám đốc sở tại Quảng Ngãi không còn là tỉnh ủy viên - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Chánh hiện là giám đốc Sở Tài chính Quảng Ngãi nhưng không được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh: T.M.

Trưa 13-1, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xác nhận tỉnh này còn 6 giám đốc sở không là tỉnh ủy viên.

Ngày 21-10-2020, tại đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025, được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi gồm 51 người. Trong đó, 6 giám đốc sở không còn trong danh sách này.

Đó là các ông Đoàn Dụng, giám đốc Sở Nội vụ; Dương Văn Tô, giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo; Đỗ Minh Hải, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường; Nguyễn Thanh Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông; Huỳnh Chánh, giám đốc Sở Tài chính. Họ đều không đủ tuổi tái cử theo quy định.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, 6 vị trên sẽ tiếp tục nắm chức vụ giám đốc sở đến khi tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bầu cử hội đồng nhân dân các cấp, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5, đầu tháng 6.

"Dù không nằm  trong ban chấp hành Đảng bộ, nhưng theo quy định vẫn có thể tiếp tục giữ chức vụ. Trong trường hợp không đủ tuổi tái cử, nếu các đồng chí ấy có đơn xin về hưu trước tuổi, sẽ được chấp thuận", vị này nói.

"Thông thường ở các tỉnh, sau khi không đủ tuổi tái cử, không còn là tỉnh ủy viên sẽ xin nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ chờ hưu hoặc phải bố trí công tác khác, xuống làm phó...", một nguyên lãnh đạo tỉnh này nói.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

22 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

22 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

22 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

22 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua