5 thanh niên từ Campuchia bơi qua sông biên giới, bị bắt trên đất liền Việt Nam

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Liên tục trong 2 đêm, lực lượng biên phòng và công an tuần tra vùng biên giới huyện Tân Hưng, Long An phát hiện hai vụ nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

5 thanh niên từ Campuchia bơi qua sông biên giới, bị bắt trên đất liền Việt Nam - Ảnh 1.

5 thanh niên Nghệ An bơi qua sông Cái Cỏ từ Campuchia về Long An vừa bị bắt - Ảnh: AN LONG

Ngày 20-3, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết Đồn biên phòng Sông Trăng vừa thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế và làm các thủ tục bàn giao đưa đi cách ly theo quy định đối với 5 thanh niên vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Những thanh niên này gồm Nguyễn Duy Ngọc (29 tuổi), Nguyễn Duy Chinh (30 tuổi), Trầm Đình Lam (29 tuổi), Nguyễn Công Toàn (25 tuổi) và Nguyễn Công Hưởng (33 tuổi) đều cùng ngụ xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Bước đầu, họ khai nhận đều đang ở Phnom Penh, Campuchia, nhưng do thấy dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở nước này nên đã cùng nhau bắt xe lam đến khu vực biên giới với tỉnh Long An, rồi cùng bơi qua sông Cái Cỏ để vào Việt Nam.

Đến khoảng 20h ngày 19-3, khi nhóm này bơi qua được sông, đang tụ họp ở khu vực biên giới thuộc ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng thì bị tổ công tác Đồn biên phòng Sông Trăng phát hiện và bắt giữ.

Trước đó một ngày, khoảng 23h30, tổ tuần tra Công an huyện Tân Hưng, Long An cũng đã bắt giữ được 3 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam, trong đó có 1 người đang thuê một nhà nghỉ trên địa bàn thì bị người dân phát giác. Những người này cho biết mới chỉ từ Việt Nam qua Campuchia từ đầu năm 2020.

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

21 giờ trước

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

21 giờ trước

Khắc phục sau 4 ngày, công trình hầm chui 830 tỉ đồng không dừng thi công

TTO - Chiều 4-10, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP cùng các đơn vị liên quan đã tới kiểm tra hiện trường dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

21 giờ trước

Cần có những dự án đô thị để phát huy giá trị di sản văn hóa

TTO - Những dự án đô thị cần các sở, ngành phối hợp với nhau để khai thác di sản văn hóa cho du lịch, tạo ra giá trị về kinh tế để nuôi lại các di sản văn hóa.

21 giờ trước

Tại sao TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19?

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký văn bản đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách tất cả trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin có phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận.

21 giờ trước

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

3 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

3 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

3 ngày trước