5 đại biểu làm đơn xin rút không dự đại hội Đảng tỉnh An Giang

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 23-9, Tỉnh ủy An Giang tổ chức họp báo về việc tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 23 đến 25-9.

Bà Trần Thị Thanh Hương - trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang - cho biết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 350 đại biểu chính thức tham dự đại hội. 

Trong số đó, có 44 đại biểu là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 306 đại biểu được bầu từ đại hội của 16 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Đại hội sẽ làm việc trong 2,5 ngày, từ chiều 23-9 đến hết ngày 25-9.

5 đại biểu làm đơn xin rút không dự đại hội Đảng tỉnh An Giang - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Thanh Hương - trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Kinh tế tỉnh An Giang tiếp tục tăng trưởng qua từng năm, phù hợp với nguồn lực của địa phương. 

Nét nổi bật là tỉnh đã luôn suy nghĩ tìm ra giải pháp tháo gỡ các "điểm nghẽn" trong thu hút đầu tư, nhất là về cải cách thủ tục hành chính, khuyến khích tập trung đất đai, mời gọi đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu hình thành vùng chuyên canh gắn với nhà đầu tư, giải quyết bài toán giữa sản xuất - chế biến, thu hút một số doanh nghiệp lớn đầu tư.

GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt trên 46,8 triệu đồng (tăng 16 triệu đồng so với năm 2015), tỉ lệ hộ nghèo đa chiều đến năm 2020 giảm còn 1,93%, giảm bình quân 1,5%/năm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện ban thẩm tra tư cách đại biểu của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang xác nhận: "Đến thời điểm này có 5 đại biểu thuộc Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang không hợp lệ và có "nhiều ý kiến" trái chiều. 

Để đại hội thành công, Tỉnh ủy An Giang đã thông báo và 5 người này đã làm đơn xin rút không dự đại hội. Chúng tôi có xin ý kiến Ban tổ chức Trung ương về các trường hợp này nhưng cũng chưa được trả lời khẳng định đúng hay sai".

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước