41 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP.HCM là người ngoài Đảng

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 15-3, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 cho biết trong 227 hồ sơ ứng cử, TP.HCM có 41 hồ sơ của người ngoài Đảng.

41 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP.HCM là người ngoài Đảng - Ảnh 1.

TP.HCM có 41 hồ sơ của người ngoài Đảng tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Cụ thể, trong 54 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội có 18 hồ sơ là người ngoài Đảng và có 23 trong 173 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP là người ngoài Đảng.

Về giới và độ tuổi, có 16 hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội là nữ; 8 hồ sơ là người dưới 40 tuổi.

Với nhóm ứng cử đại biểu HĐND TP có 58 hồ sơ người ứng cử là nữ và 29 hồ sơ là người dưới 40 tuổi.

Ngoài ra, có 15 người tái ứng cử, 16 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Có 51 người tái ứng cử, 13 người tự ứng cử HĐND TP.HCM.

Về trình độ, có 96% người ứng cử đại biểu Quốc hội có trình độ đại học, trên đại học và 97% đối với người ứng cử đại biểu HĐND.

Ủy ban bầu cử TP.HCM cũng cho biết thêm việc tiếp nhận hồ sơ đã kết thúc lúc 17h ngày 14-3. Hồ sơ người ứng cử sau đó được bàn giao sang Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Trước đó, Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất tổ chức ngày 9-2 đã thống nhất giới thiệu 45 đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội; 106 đại biểu ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

TP.HCM phấn đấu đại biểu nữ đạt trên 38%; đại biểu là người ngoài Đảng không thấp hơn 10%; đại biểu dưới 40 tuổi phấn đấu đạt trên 16%. Phấn đấu đạt tỉ lệ từ 30% trở lên đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử.

Theo kế hoạch, vào ngày 18-3 Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 sẽ được tổ chức để lập danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử và những người tự ứng cử. Trước ngày 19-3, TP.HCM sẽ nộp hồ sơ ứng cử viên đại biểu Quốc hội lên Hội đồng bầu cử quốc gia.

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

20 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

20 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

20 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

20 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

20 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

hôm qua

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

hôm qua

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua