300 người từ Hàn Quốc về nước hạ cánh sân bay Cần Thơ

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Khoảng 19h ngày 3-8, sân bay quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay VN 417chở người dân từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về phòng dịch COVID-19.

300 người từ Canada, Hàn Quốc về nước, đi cách ly ở Vĩnh Long và Sóc Trăng - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục khai báo y tế tại sân bay Cần Thơ - Ảnh: T. LUỸ

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, 300 người đã được các lực lượng chức năng TP Cần Thơ hỗ trợ làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và các thủ tục cần thiết khác trước khi đưa về khu cách ly tập trung.

Do dịch bệnh, tất cả phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đều trang bị bảo hộ phòng dịch, đảm bảo các giải pháp an toàn.

Những hành khách trên chuyến bay là công dân Việt Nam, trong đó bao gồm người già, phụ nữ, trẻ em là những lao động đã hết hạn hợp đồng, du học sinh, người đi chữa bệnh, du lịch… bị mắc kẹt do dịch COVID-19 và có nguyện vọng về nước.

Đại tá Phan Văn Chương - phó chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu 9 - cho biết quân khu đã bố trí 15 xe ca lớn chở hành khách và 6 xe tải chở đồ cho hành khách về khu cách ly tập trung.

Ngay sau khi làm thủ tục tại sân bay, 160 hành khách được đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Vĩnh Long, số còn lại được đưa về cách ly tại Sóc Trăng ngay trong đêm. Tại các khu cách ly tập trung, tất cả sẽ được trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID- 19.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

16 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

16 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

16 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

20 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

20 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

20 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

20 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

20 giờ trước