14 giờ vật lộn với mưa to cứu 11 thuyền viên bị sóng đánh chìm trong lũ

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sau gần 14 tiếng vật lộn với mưa to và sóng biển cao đến 5 mét, toàn bộ 11 thuyền viên trên tàu Thanh Thành Đạt bị chìm ở cửa biển Cửa Việt đã được đưa vào bờ an toàn.

14 giờ vật lộn với mưa to cứu 11 thuyền viên bị sóng đánh chìm trong lũ - Ảnh 1.

Cấp cứu cho thuyền viên bị nạn trên tàu Thanh Thành Đạt 55 - Ảnh: MẠNH HÙNG

Sáng 9-10, đại tá Lê Văn Phương, chỉ huy trưởng Biên phòng tỉnh Quảng Trị, xác nhận đến khoảng 2h30 sáng cùng ngày, thuyền viên cuối cùng trong tổng số 11 người trên tàu Thanh Thành Đạt 55 bị chìm ở cửa biển Cửa Việt (Gio Linh) đã được cứu thành công.

Sức khỏe của các thuyền viên có bị ảnh hưởng sau nhiều giờ trôi dạt trên biển nhưng hiện đã được sơ cứu.

Vào ngày 8-10, tàu chở hàng Thanh Thành Đạt 55 gồm 11 thuyền viên neo đậu tại cảng Cửa Việt thì bị sóng đánh trôi dạt ra khu vực biển phao số 1. Đến 11h cùng ngày, tàu bị hỏng máy và phát tín hiệu cứu nạn.

Sau đó tàu Thanh Thành Đạt 68 tiếp cận nhưng chỉ đưa được 6 thuyền viên của tàu bị nạn vào bờ. Do sóng to, đến 15h40 ngày 8-10 tàu Thanh Thành Đạt 55 bị chìm tại cửa biển, 5 thuyền viên còn lại trên tàu bị rơi xuống biển.

Giữa thời điểm mưa lớn, Biên phòng Quảng Trị đã điều động lực lượng triển khai cứu hộ.

Đến 23h20 cùng ngày, đồn biên phòng Cảng Cửa Việt phối hợp với chính quyền địa phương và người dân phát hiện và cứu nạn 4 thuyền viên của tàu Thanh Thành Đạt 55 trôi dạt vào bãi tắm Cửa Việt.

Đến 2h30 sáng 9-10, lực lượng biên phòng cùng người dân và chính quyền địa phương phát hiện, cứu nạn thành công thuyền viên cuối cùng và đưa vào bờ.

Hiện ở vùng cửa biển này vẫn còn một tàu Vietship 01 gồm 12 thành viên đang nằm ở vị trí rất nguy hiểm, do phía ngoài tàu là bãi cạn, phía trong là kè đá, sóng biển cao từ 4,5-5m, dòng nước lũ chảy rất xoáy và mạnh nên không có phương tiện cứu hộ nào tiếp cận được.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

14 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

14 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

14 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

14 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

14 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

14 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

22 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

22 giờ trước