Đăng ký | Đăng nhập

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình

12/04/2020
Bệnh viện Bạch Mai đã kết thúc thời hạn cách ly y tế, chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả từ 0h ngày 12/4. Đúng thời khắc bệnh viện được hoạt động bình thường trở lại, hàng trăm bác sĩ cùng bệnh nhân đã cùng nhau vỗ tay chúc mừng.

Đúng 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ lệnh phong toả sau 14 ngày cách ly. Hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế vỗ tay reo mừng. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo phường Phương Mai, quận Đống Đa cùng có mặt trong giây phút đặc biệt này. 

Sau thời hạn cách ly, BV Bạch Mai tiếp tục các hoạt động kiểm soát, tăng cường phòng chống dịch như trước đây. Ông Tuấn cho biết, đến đầu tháng 5, BV mới chính thức tiếp nhận các bệnh nhân ngoại trú và tái khám.

TS. Dương Đức Hùng - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai là điều kiện để cho các bệnh nhân tiếp cận được trở lại với y tế chuyên sâu của Bệnh viện. Thời gian bị cách ly vừa qua đã làm gián đoạn cơ hội được thăm khám, điều trị của những người bệnh tin yêu bệnh viện và những người bệnh tham gia các chương trình quản lý bệnh mạn tính.

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 2.

GS Nguyễn Quang Tuấn thay mặt Bệnh viện nhận quyết định 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế, từ đại diện uỷ ban phường Phương Mai.

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 3.

Lực lượng công an quận Đống Đa gỡ bỏ hàng rào cách ly.

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 4.

Hàng trăm bác sĩ, bệnh nhân cùng vỗ tay chúc mừng thời điểm Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ cách ly.

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 5.

Các bác sĩ xúc động bật khóc vì được trở về cùng gia đình

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 6.

Người con trai đón bố là bác sĩ tại BV Bạch Mai trở về sau thời gian cách ly tại bệnh viện

Trong không khí vui mừng, nhiều bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai đã gọi điện thoại về nhà chia sẻ niềm vui cùng người thân.

Chị Đặng Hồng Yến - Nhân viên y tế tại Trung tâm kiểm soát nhiễm khuẩn cho biết, chị rất vui mừng và mong được về với 2 cô con gái. Từ ngày chị cách ly tại bệnh viện ngày nào 2 bé cũng mong nhớ và hỏi "khi nào mẹ về?".

Nhiều người khác cũng rất hạnh phúc và vui mừng. Tiếng hô "Bạch Mai chiến thắng" vang khắp nơi. Một số người còn tâm sự không khí hân hoan tại Bệnh viện Bạch Mai lúc này rất giống với ngày Tết.

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 7.

Chị Đặng Hồng Yến - Nhân viên y tế tại Trung tâm kiểm soát nhiễm khuẩn vui mừng gọi điện cho người thân.

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 8.

Những người đầu tiên được trở về nhà sau 14 ngày cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, Bệnh viện thực hiện quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" bắt đầu từ ngày 28/3 sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, là 2 nữ điều dưỡng bệnh nhân 86, 87.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, 15.461/15.461 mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bạch Mai đã cho kết quả âm tính. Theo danh sách cung cấp, ngoài số cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 10-28/3, hiện tại vẫn còn gần 4 đến 5.000 trường hợp liên quan ngoài cộng đồng chưa khai báo và chưa lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả các cán bộ bác sỹ, y tá, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai với xấp xỉ 4.000 người cũng đã được xét nghiệm lần thứ 2 và có những trường hợp đến nay đã được xét nghiệm lần thứ 3 và đều có kết quả âm tính.

Đối với 1.592 các bệnh nhân được chuyển về tuyến dưới và các bệnh viện của Hà Nội cũng đã có xét nghiệm âm tính.

Bình Phước: Khai báo gian dối để được... cách ly tập trung lần 2

33 thanh thiếu niên chơi game giữa mùa dịch, chủ cơ sở kinh doanh internet bị phạt 20 triệu đồng

Các tin khác
18/09/2020
Từ đêm qua đến sáng 18/9, không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ giảm 4 độ so với sáng qua, Hà Nội còn 27, Sa Pa (Lào Cai) 16 độ C.
18/09/2020
TP HCM6/6 thành viên của HĐQT thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức điều hành HĐQT Saigon Co.op sau khi ông Diệp Dũng được điều động công tác khác.
18/09/2020
Cầu Trần Hoàng Na dài 600 m, rộng 23 m nối quận Ninh Kiều với Cái Răng, liên kết quốc lộ 1A với các tuyến đường trung tâm, giảm ùn tắc xe cộ, khởi công sáng 18/9.
18/09/2020
22h ngày 17/9, bão Noul ở quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 100 km/h, dự kiến chiều 18/9 đi vào khu vực Quảng Bình - Quảng Nam, gió giảm còn 90 km/h.
17/09/2020
Việc bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông Phạm Phú Quốc được đưa vào chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14.
Đăng tin của bạn