Đăng ký | Đăng nhập

'Với những cầu thủ không nghe lời, Trung Quốc đừng hòng dự World Cup trong 100 năm'

20/05/2020
Trong cuộc trả lời phỏng vấn Sina Sports (Trung Quốc) ngày 19-5, HLV lừng danh Marcello Lippi đã tiết lộ nguyên nhân khiến ông chia tay đội tuyển Trung Quốc là do "nhiều cầu thủ Trung Quốc không nghe lời và không tuân thủ chiến thuật".

HLV Marcello Lippi (phải) kêu gọi "người kế vị" Li Tie loại bỏ hết những cầu thủ không nghe lời của đội tuyển Trurng Quốc - Ảnh: Sina Sports

HLV Marcello Lippi (72 tuổi) là một trong những nhà cầm quân bậc thầy của bóng đá thế giới. Ông từng dẫn dắt Juventus 5 lần đoạt chức vô địch Ý (Serie A) và đưa đội tuyển Ý lên ngôi vô địch World Cup 2006.

Tài năng là thế nhưng ông vẫn liên tiếp thất bại khi dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc và phải muối mặt xin từ chức vào tháng 11-2019. Nhưng ông Lippi luôn im lặng và chưa một lần tiết lộ lý do thật sự khiến ông phải từ chức.

Mãi đến cuộc phỏng vấn gần đây, HLV Lippi mới lần đầu tiên lên tiếng bộc bạch lý do là giận các cầu thủ Trung Quốc không biết nghe lời. Thậm chí có nhiều cầu thủ còn âm thầm "phá hoại" khiến đội tuyển Trung Quốc luôn thất bại.

Ông nói: "Tôi thực sự rất tức giận vào thời điểm đó! Mọi chuyện đã vượt khỏi tầm kiểm soát và nhiều lúc đôi mắt của tôi muốn "phun lửa" vì giận dữ. Nhiều cầu thủ không thực hiện mệnh lệnh chiến thuật của tôi trong các trận đấu quan trọng. Thậm chí họ còn cố tình đối đầu với tôi, mục đích gây phá hoại và không muốn đội tuyển Trung Quốc giành chiến thắng cuối cùng".

Hiện tại đội tuyển Trung Quốc đang được dẫn dắt bởi HLV Li Tie và một trong những chiến lược quan trọng của họ là đẩy mạnh chế độ nhập tịch. Ông Lippi cho rằng đây là hướng đi đúng của đội tuyển Trung Quốc trong bối cảnh mà công tác đào tạo trẻ rất yếu kém.

HLV Lippi nói: "Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc hoàn toàn có thể thực hiện chính sách nhập tịch để cho phép nhiều cầu thủ nhập tịch hơn vào đội tuyển quốc gia". Cuối cùng, HLV Lippi một lần nữa nhắc nhở Li Tie kiên quyết trục xuất những cầu thủ không tiến bộ và không nghe lời trong đội tuyển Trung Quốc. 

Ông nói: "Tôi nghĩ rằng với những cầu thủ này, đội tuyển Trung Quốc đừng hòng tham dự World Cup trong 100 năm".

Xúc động nhận chồng tiền hơn 2 tỉ đền bù đất xây sân bay Long Thành

Tâm sự cay đắng của “chủ mưu” vụ giết người được giải án oan sau 40 năm

Các tin khác
30/09/2020
Quảng TrịSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dùng lưới cao 8-10 m ngăn chặn voọc ra đường cắn người, khi phương án chó nghiệp vụ không được đồng ý.
30/09/2020
TP HCMĐám cháy bùng lên tại tầng trệt của trụ sở công ty trên đường Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình, nhóm công nhân trên lầu phải đu dây xuống, sáng 30/9.
30/09/2020
TP HCM tìm cách thu hút đầu tư cho giao thông sau khi các dự án thực hiện theo hình thức BT bị dừng triển khai khiến nhiều công trình gặp khó khăn về vốn.
30/09/2020
Những trận lũ lịch sử nhấn chìm nhà cửa, trường học, làm nhiều người chết... nhưng cũng mang phù sa, nguồn lợi thủy sản dồi dào cho Đồng bằng sông Cửu Long.
30/09/2020
3 dự án cao tốc Bắc Nam gồm đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây được khởi công hôm nay.
Đăng tin của bạn