‘Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo?’

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - đặt câu hỏi với lãnh đạo địa phương khi tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai ngày 24-11.

Đại biểu Võ Văn Thưởng giải đáp các thắc mắc của cử tri Nhơn Trạch

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu số 1 đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV với cử tri huyện Nhơn Trạch.

Nhiều cử tri của huyện tiếp tục kiến nghị lãnh đạo huyện Nhơn Trạch quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến khiếu nại về đất đai, môi trường, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, dự án "treo"… 

Đặc biệt, lưu ý công tác cán bộ, đặc biệt công tác tiếp dân của một bộ phận cán bộ chưa thấu tình đạt lý, khiến người dân chờ đợi, bức xúc.

Thay mặt tổ đại biểu, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri nhưng cũng lưu ý lãnh đạo huyện Nhơn Trạch về các vụ việc còn tồn đọng, chưa giải quyết dứt điểm. Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch cần rà soát, có kế hoạch giải quyết để trong những lần tiếp xúc sau không gặp lại những chuyện cũ. 

‘Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo?’ - Ảnh 2.

Đại biểu Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch - Ảnh: H.MI

Trước phản ánh của cử tri về lãnh đạo địa phương còn ít tiếp công dân, ông Võ Văn Thưởng lưu ý "các đồng chí ở đây, sống muôn đời với dân thì phải giải quyết kỹ lưỡng". 

Ông Thưởng nói khi về tiếp xúc cử tri lại nghe phản ánh chuyện cán bộ thế này, thế kia. Cán bộ vi phạm phải xử nặng hơn dân, xử lý nghiêm khắc. Vì vậy, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cần lắng nghe để giải quyết. 

Nếu dân phản ánh không đúng, xác minh xong cũng cần họp dân để thông báo cho dân biết bởi kêu gọi nhân dân giám sát cán bộ, đảng viên thì cũng phải công khai minh bạch, chuyện này. 

‘Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo?’ - Ảnh 3.

Cử tri huyện Nhơn Trạch đang trình bày bức xúc - Ảnh: H.M

"Bí thư huyện Nhơn Trạch còn để dân bức xúc là chưa hoàn thành nhiệm vụ - ông Thưởng nói - Tại sao đối thoại, tiếp xúc với dân ít vậy. Dân đề nghị hết cuộc này đến cuộc khác mà không được gặp". 

"Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo? Ban thường vụ huyện phải rà lại xem cách tiếp dân cho đúng theo quy định pháp luật, xem vừa qua làm có đúng không? Chủ tịch huyện, chủ tịch xã, bí thư cấp ủy tiếp dân ra sao?" - ông Thưởng nhấn mạnh.

Nhiều người tiêm 2 mũi vắc xin vẫn dương tính, Bình Phước cấp tốc siết quản lý người vào tỉnh

TTO - Kết quả giám sát người về từ các tỉnh, thành phố ghi nhận nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-19 nên Bình Phước đã có công văn hỏa tốc quy định việc quản lý người đến, về từ vùng có dịch.

8 giờ trước

Chìm sà lan ở Cần Giờ, cứu được 4 người, 1 người còn mất tích

TTO - Một sà lan gặp sự cố rồi chìm trên sông Gò Gia, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Lực lượng chức năng đã cứu được 4 người nhưng vẫn còn 1 người mất tích. Hiện lực lượng cứu hộ đang triển khai công tác tìm kiếm.

8 giờ trước

Đi lại ở TP.HCM sẽ rất khác?

TTO - Trước mắt, câu hỏi này dường như đã có câu trả lời qua ý kiến người trong cuộc sau những ngày TP.HCM trở lại bình thường mới.

8 giờ trước

Quốc lộ 1 ngập lũ, xe cộ ùn ứ dài hàng cây số đường lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

TTO - Do tuyến quốc lộ 1 qua địa phận Quảng Nam bị ngập trong nước lũ, tạm dừng lưu thông nên xe cộ tập trung đi lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi số lượng lớn, khiến tuyến đường dẫn lên trạm thu phí ùn ứ hàng dài cây số.

8 giờ trước

Lật thuyền thúng, 3 người mất tích ở cửa biển

TTO - Ba người chèo thuyền thúng từ bờ ra khu vực cửa biển Sa Cần để kiểm tra tàu cá vì sợ nước lũ cuốn tàu ra biển, nhưng không may thuyền thúng lật khiến cả 3 mất tích.

8 giờ trước

Mưa lớn làm sập mố cầu, giao thông qua quốc lộ 19C bị ngưng trệ

TTO - Ngày 24-10, ông Lương Đình Tiên, chủ tịch UBND huyện Vân Canh (Bình Định), cho biết do tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến một mố cầu Ngô La trên quốc lộ 19C đoạn qua xã Canh Vinh bị sập khiến giao thông qua đây bị ngưng trệ.

8 giờ trước

Chủ tịch nước: 20 năm trước đã có 'Giày thủy tinh', 'Nàng Dae Jang Geum'… giới thiệu về Hàn Quốc

TTO - Đồng tình với cơ chế tự kiểm duyệt với điện ảnh, tạo cơ chế để khuyến khích sáng tạo nhưng các đại biểu Quốc hội cho rằng cần có bộ tiêu chí giám sát, hỗ trợ cho bộ phim về đất nước, con người, văn hóa.

hôm qua

Phát hiện thi thể người đàn ông trôi dạt vào bờ biển

TTO - Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đang xác minh danh tính thi thể người đàn ông trôi dạt trên bờ biển xã Bình Hải.

hôm qua