‘Hố tử thần’ xuất hiện do cống cũ bị vỡ

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 7-8, Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật thành phố cho biết cơn mưa tối 6-8 gây ngập diện rộng tại TP.HCM, trong đó có sự cố sụt đường tại quận Gò Vấp do cống bị vỡ.

‘Hố tử thần’ xuất hiện do cống cũ bị vỡ - Ảnh 1.

"Hố tử thần" tại quận Gò Vấp tối 6-8 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Văn Điệp - giám đốc Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật thành phố - cho biết nguyên nhân gây ra "hố tử thần" tại giao lộ Pham Văn Trị - Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp là do vỡ cống.

"Đây là cống sắt cũ lâu năm nên bị bục vỡ ra làm nước chảy ra ngoài, xói mòn đất xung quanh gây sụt đường. Chúng tôi đã kiểm tra, cho thay thế bằng hai đoạn cống bêtông mới và san lấp, tái lập lại mặt đường để không cản trở lưu thông", ông Điệp cho biết.

Trước đó vào khuya 6-8, một "hố tử thần" đường kính khoảng 2 mét xuất hiện tại quận Gò Vấp trong cơn mưa. Bên trong hố nước chảy xối xả, đất bị cuốn trôi, khoét rộng hàm ếch đe dọa đến an toàn giao thông.

Cũng theo ông Điệp, cơn mưa tối 6-8 quá lớn gây ngập diện rộng. Phía trung tâm đã thông báo đến các đơn vị túc trực, rà soát các sự cố để xử lý, tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Thời gian quan trung tâm cũng đã cho nạo vét hệ thống cống thoát nước, kênh rạch để đảm bảo chống ngập trong cao điểm mùa mưa. Các kịch bản ứng phó với các sự cố cũng được lên kế hoạch và sẵn sàng kích hoạt khi cần.

Đối với các sự cố về hạ tầng kỹ thuật, người dân có thể gọi phản ánh qua tổng đài 1022 để cơ quan chức năng nắm và xử lý.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước