'Bệnh nhân 628' tự cách ly trước khi được phát hiện nhiễm nCoV

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Nữ giáo viên ở huyện Hoà Vang tự cách ly ở nhà từ ngày 26/7 khi biết bệnh viện nơi mình đến chăm sóc bố có ca lây nhiễm Covid-19.

Cô là "bệnh nhân 628", một trong số 16 ca mắc mới tại Đà Nẵng, theo công bố chiều 4/9 của Bộ Y tế.

Nữ giáo viên 43 tuổi, trú huyện Hoà Vang, Đà Nẵng, từng vào Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng chăm sóc bố từ 22/6 đến 6/7. Khi bố chuyển sang Khoa Nội thận - Nội tiết (Bệnh viện Đà Nẵng), cô chăm sóc trong các ngày 6, 7 và 14/7.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại quận Sơn Trà, chiều 3/8. Ảnh: Nguyễn Đông

Ngày 20/7, cô giáo chở con đi học thêm tại một đồng nghiệp ở xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang nhưng đứng từ xa nói chuyện và có đeo khẩu trang. Cùng ngày, cô đến Trạm y tế xã Hoà Phong khám viêm họng và được cấp thuốc về nhà uống.

Thời gian này, cô chủ yếu ở nhà và có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình, không mang khẩu trang. Ngày 25/7, cô đi đám dỗ ở nhà người thân ở xã Hoà Phong và có tiếp xúc với mẹ chồng cùng ba người họ hàng.

Từ 26/7 đến 30/7, khi Đà Nẵng ghi nhận nhiều ca mắc nCoV trong cộng đồng và có liên quan đến bệnh viện, cô giáo và mọi người trong gia đình tự cách ly ở nhà.

Tối 31/7, cô được đưa đi cách ly tại Trường tiểu học Hòa Nhơn. Hôm sau, nữ giáo viên lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng, đến 3/8 có kết quả dương tính với nCoV. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Hoà Vang điều trị.

Từ 25/7 đến 18h ngày 4/8, tại Đà Nẵng ghi nhận 158 ca mắc nCoV. Ngành y tế thành phố đã xác định hơn 14.500 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến các bệnh nhân. Hơn 8.000 người đang phải cách ly y tế và cách ly tập trung.

Nguyễn Đông

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

7 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

7 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

7 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

7 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

8 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước