'Bệnh nhân 589' ở Sài Gòn từng đến những đâu?

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

TP HCM"Bệnh nhân 589" từ Sài Gòn đi du lịch Đà Nẵng, Hội An, sau đó quay về Đà Nẵng dự tiệc cưới ở For you Palace (nơi "bệnh nhân 416" từng có mặt) rồi đi Huế.

Ngày 2/8, Bộ Y tế công bố người đàn ông 42 tuổi, ngụ hẻm 20 Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh (quận Tân Phú) là "bệnh nhân 589".

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, ngày 18/7, "bệnh nhân 589" đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình. Trong ngày 20 và 21/7, ông này đi tham quan Hội An (Quảng Nam). Đến trưa 22/7, bệnh nhân dự tiệc cưới tại For you Palace (Đà Nẵng, nơi "bệnh nhân 416" từng có mặt. Hôm sau, ông này tiếp tục di chuyển đến Huế.

Ngày 25/7, người đàn ông trở về Sài Gòn trên chuyến bay VN119, số ghế 16D. Hôm sau ông ở nhà.

Chiều 27/7, ông đến Trạm Y tế phường Tây Thạnh đăng ký xét nghiệm. Sáng 28/7, ông được lấy mẫu xét nghiệm rồi về cách ly tại nhà.

Tối 31/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV và được chuyển đến bệnh viện cách ly, điều trị. Hiện, ông chưa có triệu chứng bệnh.

Hẻm 20/73 Hồ Đắc Di ở quận Tân Phú bị phong toả sáng 1/8. Ảnh: Hữu Khoa

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung những người tiếp xúc gần (F1) với "bệnh nhân 589"; người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) đã được cách ly tại nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân trên các chuyến bay để có hướng xử lý, đồng thời vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới và phong tỏa 8 căn nhà gần nơi ông này ở.

"Bệnh nhân 589" là ca nhiễm nCoV thứ 8 trong đợt tái bùng phát Covid-19 tại TP HCM. 7 ca trước đều có dịch tễ từng đến các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Đến sáng nay, thành phố ghi nhận khai báo y tế của 32.070 người trở về từ Đà Nẵng. Trong đó, 21.260 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 4.270 mẫu có kết quả âm tính, 6 mẫu cho kết quả dương tính, những trường hợp khác đang chờ kết quả.

Tổng số ca nhiễm cả nước lên 590, trong đó 373 người đã khỏi, năm người tử vong, 212 bệnh nhân đang điều trị.

Hữu Công

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

5 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

5 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

5 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

5 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

6 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước